Bài thuốc dân gian chữa viêm họng hiệu quả

Thuốc điều trị viêm da cơ địa hiệu quả

dieu tri viem da co dia

Bệnh viêm họng là căn bệnh về đường hô hấp mà chúng ta thường hay gặp vào những ngày trời trở mùa. Thời tiết thay đổi thất thường chính là điều kiện lý tưởng để cho căn bệnh trở nên bùng phát hơn, gây ra vướng vịu khó chịu ở cổ họng. Bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này bằng những bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ lá húng chanh, lá hẹ, mật ong, tỏi mà không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh nguy hiểm nữa.

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-hong
Bài thuốc dân gian chữa viêm họng

1.Thuốc chữa viêm họng bằng rau hẹ

Bạn hoàn toàn có thể chữa viêm họng bằng lá rau hẹ bởi đây là loại lá chuyên trị dùng chữa cảm ho, cũng như các triệu chứng viêm họng một cách hiệu quả.

Cách chữa bệnh bằng lá hẹ như sau:

Lá hẹ 100gr đem rửa sạch , cắt khúc rồi cho vào xào với dấm tới khi đạt được độ nóng vừa phải không gây bỏng da thì lấy ra đắp vào vùng cổ. Cứ 5-6 giờ bạn thay thuốc một lần cho tới khi không còn thấy đau họng thì ngưng.
Ngoài ra bạn có thể chưng lá hẹ với đường phèn và chia làm 4 lần uống trong ngày cũng có tác dụng rất tốt.

2.Thuốc chữa viêm họng bằng húng chanh và sài đất

Cách chữa viêm họng bằng lá húng chanh sau thì đơn giản hơn, bạn sẽ cần chuẩn bị 2 gram lá húng chanh, 4 gram sài đất, 2 gram ô mai. Đem các nguyên liệu này sắc lấy nước uống, giã nhuyễn rồi ngậm trong miệng nuốt nước từ từ để thuốc có thể ngấm vào trong niêm mạc họng. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng chỉ trong vài ngày.

3.Thuốc chữa viêm họng bằng mật ong và tắc

Mật ong và tắc với công dụng có thể sát trùng được cổ họng giúp cho dịu nhanh cơn đau và tiêu đờm.

Cách làm bài thuốc này như sau: Tắc 5 trái đem rửa sạch, bổ đôi rồi cho vào chén cùng với 3 thìa mật ong đem hấp cách thủy. Chia thuốc làm ba lần sử dụng trong ngày, ăn cả nước lẫn cái để cho hiệu quả tốt nhất.

4.Thuốc chữa viêm họng bằng tỏi

Tỏi chứa nhiều kháng sinh tự nhiên nên được dùng chữa các bệnh viêm đường hô hấp khá công hiệu.Để chữa bệnh bạn làm như sau:

  • Lấy một củ tỏi đem nướng chín và ép lấy nước uống 3 lần mỗi ngày
  • Hoặc lấy 1 củ tỏi đem bỏ vỏ và giã nhuyễn rồi hấp với 2 thìa mật ong chắt nước uống vài lần trong ngày.

Bạn có thể thấy rằng việc sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng tương đối đơn giản, hầu hết các nguyên liệu đều có thể dễ dàng tìm thấy ở ngoài chợ. Hơn nữa, hiệu quả của các bài thuốc này khá an toàn nên mọi đối tượng đều nên sử dụng.

Nguồn: https://suckhoetreem.info